Andrea Agnelli tỏ ra không hài lòng về Premier League

K8 – Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli tỏ ra không hài lòng khi nói về sự chênh lệch giữa Premier League và các giải đấu khác tại Châu Âu.

Cụ thể, Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli đưa ra quan điểm: “Tôi đang nói chuyện với chính phủ về dự án European Super League. Thể thức có thể sẽ được thảo luận lại và các chính phủ cần nhìn lại vấn đề này.

Vừa qua, các bạn có thể đã thấy trận đấu tuyệt vời giữa Man City và Real Madrid, hay màn tấn công dồn ép của Liverpool với Villarreal tại vòng bán kết Champions League.

Điều mà chúng tôi đã không nhận ra là đang có một chu kỳ mà ở đó, Premier League kiếm được lợi nhuận 4.2 tỷ euro/năm, con số khác biệt so với phần còn lại và giới hạn mà chúng tôi nhận được là rất nhỏ.

Chủ tịch Andrea Agnelli cho rằng EPL đã tạo nên sự phân cực rõ ràng trong thế giới bóng đá.

Trong khi đó, UEFA cho biết họ kỳ vọng sẽ nhận được số tiền 5.2 tỷ euro cho vòng đấu tới của Champions League. C1 và EPL đã tạo nên sự chênh lệch lớn và không còn không gian cho những giải đấu ở Ý, Đức, Pháp cạnh tranh.

Với khoản thu nhập 4.2 tỷ euro/năm của Premier League, giải đấu này đã quy tụ tất cả những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, những người chắc chắn sẽ muốn đến 1 giải đấu hàng đầu với mức thu nhập hậu hĩnh.

Tôi cho rằng, thực tế thì EPL cũng là 1 dạng khác của Super League khi chúng ta có thể chứng kiến 1 trận chung kết Champions League với 2 đội bóng Anh và 1 cũng là 1 CLB xứ sương mù có cơ hội tranh danh hiệu ở trận đấu cuối cùng tại Europa League. Sự phân cực của các giải đấu đã được thể hiện rõ ngay trước mắt chúng ta”.