AI cho rằng Ruediger không hợp với Real

VN88 –  David Alaba là sự bổ sung đầy chất lượng của Real Madrid mùa này. Cầu thủ người Áo đã hợp với Eder Militao để tạo ra một cặp trung vệ đáng tin cậy trước khung thành của Thibaut Courtois, và khiến tất cả quên đi Sergio Ramos cùng Raphael Varane.

Thành công của bản hợp đồng miễn phí đến từ Bayern Munich cũng là lý do người Madrid tiếp tục ve vãn Antonio Ruediger, trung vệ sẽ hết hợp đồng với Chelsea vào cuối mùa giải này.

Tuy nhiên, theo phân tích của công ty Olocip thì trung vệ người Đức không phải là lựa chọn phù hợp với Los Blancos.

Công ty có cổ phần của một cựu cầu thủ Real Madrid là Esteban Granero đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tìm kiếm những cái tên phù hợp nhất cho đội chủ sân Bernabeu.

Và qua phân tích 2.400 trung vệ đã chơi hơn 500 phút từ hơn 50 giải đấu, họ kết luận là Ruediger không phải là phương án tối ưu dành cho HLV Carlo Ancelotti.

Thay vào đó, những trung vệ phù hợp nhất với Real Madrid hiện tại lần lượt là Sven Botman (Lille), Jules Kounde (Sevilla), Marcos Senesi (Feyenoord), Pau Torres (Villarreal) và Manuel Akanji (Dortmund).

Trong số này, Botman được đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho Real nhờ khả năng cắt bóng, thu hồi, cản phá và không chiến.

Kém hơn một chút là Kounde, trong khi Ruediger không hề thích hợp. Đó là điều mà người Madrid cần cân nhắc, dù tất nhiên không phải lúc nào AI cũng chính xác.