Abramovich không hề có ý định đòi lại khoản nợ 1,6 tỷ bảng

>> K8 << Ông chủ Roman Abramovich chính thức đưa ra thông báo liên quan tới việc chuyển nhượng Chelsea.

Cách đây không lâu, Roman Abramovich bị Chính phủ Anh đóng băng tài sản. Chính phủ Anh cấp một giấy phép đặc biệt để Chelsea hoàn tất việc chuyển giao quyền lực từ Abramovich cho chủ sở hữu mới. Điều kiện là Abramovich không được nhận tiền từ việc bán Chelsea. Trước đó, tỷ phú Nga có ý định dùng số tiền này để làm từ thiện.

Hiện tại, The Blues đang trong quá trình tìm kiếm chủ sở hữu mới. Tuy nhiên, bất ngờ rộ lên thông tin cho rằng Abramovich đòi lại khoản nợ 1,6 tỷ bảng từ Chelsea. Điều này có thể khiến việc bán Chelsea khó diễn ra suôn sẻ.

Abramovich cam kết thực hiện việc chuyển đổi chủ sở hữu cho Chelsea theo đúng kế hoạch.

Trước tình hình này, Abramovich chính thức lên tiếng làm sáng tỏ mọi chuyện. Cụ thể, dưới đây là toàn bộ bài đăng tải của Chelsea:

“Thứ nhất, ý định của ông Abramovich liên quan đến việc tặng số tiền thu được từ việc bán Chelsea cho tổ chức từ thiện sẽ không thay đổi.

Kể từ thông báo ban đầu, đội ngũ của Abramovich đã xác định được các đại diện cấp cao từ các cơ quan của Liên hợp quốc và các tổ chức từ thiện lớn trên toàn cầu, những người được giao nhiệm vụ thành lập Quỹ và vạch ra kế hoạch cho các hoạt động của Tổ chức.

Ông Abramovich không tham gia vào công việc này và nó được quản lý độc lập bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức nhân đạo.

Thứ hai, ông Abramovich không yêu cầu trả bất kỳ khoản vay nào – những cáo buộc như vậy là hoàn toàn không đúng sự thật – cũng như những gợi ý rằng ông Abramovich đã tăng giá câu lạc bộ vào phút chót là sai trái.

Một phần trong mục tiêu của ông Abramovich là tìm một người chủ tốt cho Chelsea tuy nhiên, ông khuyến khích mỗi nhà thầu trong suốt quá trình này cam kết đầu tư vào CLB – bao gồm cả vào Học viện, đội nữ, tái phát triển sân vận động cũng như duy trì công việc của Quỹ Chelsea.

Abramovich nỗ lực tìm chủ mới cho Chelsea và không hề có ý định đòi lại khoản nợ 1,6 tỷ bảng.

Sau khi các lệnh trừng phạt và các hạn chế khác do Vương quốc Anh áp đặt đối với Abramovich kể từ khi thông báo rằng Câu lạc bộ sẽ bị bán, khoản vay cũng trở thành đối tượng của các lệnh trừng phạt của EU, yêu cầu phê duyệt bổ sung.

Điều đó có nghĩa là các khoản tiền sẽ bị đóng băng và phải tuân theo một thủ tục pháp lý do cơ quan chức năng quản lý. Các quỹ này vẫn được dành cho Quỹ Chelsea. Chính phủ nhận thức được những hạn chế này cũng như các tác động pháp lý.

Nói rõ hơn, Abramovich không có quyền truy cập hoặc kiểm soát các quỹ này và sẽ giữ nguyên vậy sau khi bán Chelsea. Bất chấp hoàn cảnh thay đổi kể từ thông báo ban đầu, Abramovich vẫn cam kết tìm kiếm một người chủ tốt cho Chelsea và đảm bảo số tiền thu được sẽ được dùng với lý do chính đáng.”